11 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ GIÀY CONVERSE CHUCKS

Thứ Fri,
13/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

Giày Converse Chuck Taylor đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, nhưng thiết kế của chúng vẫn không có nhiều thay đổi theo thời gian. Vào năm 2015, giày Converse Chuck II xuất hiện, là dòng Converse mới trông giống với giày nguyên bản nhưng có thêm một chút đệm và vòm hỗ trợ. Cùng Wear Vietnam khám phá 11 sự thật thú vị về giày Converse Chuck Taylor All Star nhé! 

giày Converse

Giày Converse Chucks

Bạn có thể xem thêm các dòng giày Converse khác tại đây:

Giày Converse All Star >>

Giày Converse Classic >>

1. Được ra mắt ban đầu là giày thể thao.

Vào năm 1917, giày Converse All-Star ra mắt dưới dạng một đôi giày thể thao. Nó nhanh chóng trở thành đôi giày số một cho bóng rổ, sau đó là một môn thể thao tương đối mới (bóng rổ được phát minh bởi James Naismith vào năm 1891, nhưng NBA không được thành lập cho đến năm 1946). Vào cuối những năm 1940, hầu hết các giày Converse Chucks dành cho thể thao NBA. Chúng vẫn là đôi giày bóng rổ bán chạy nhất mọi thời đại, mặc dù rất ít người mang chúng cho bóng rổ nữa. (Nhiều đội đã chuyển sang Adidas da vào cuối thập niên 60).

2. Từng là giày đi mưa.

Công ty Converse bắt đầu vào năm 1908 với tư cách là một công ty giày cao su sản xuất giày cao cổ. 

3. Thiết kế All-Star đã không thực sự thay đổi nhiều kể từ năm 1917.

Giày Converse Chuck II được cập nhật là nỗ lực thực sự đầu tiên của Converse để cập nhật sản phẩm chủ lực của mình kể từ đầu thế kỷ 20. Công ty rất kín đáo đến nỗi làm mọi thứ trở nên khó hiểu: All-Stars chiếm phần lớn doanh thu của công ty, và giống như bất kỳ thiết kế cổ điển nào, người hâm mộ của nó có thể là những người khó tính. Vào những năm 1990, khi công ty cố gắng giới thiệu All-Stars thoải mái hơn và có ít mâu thuẫn trong thiết kế hơn, những người hâm mộ khó tính đã nổi loạn. "Họ đã bỏ lỡ những điểm không hoàn hảo trong băng cao su lót đế giày", theo Washington Post. Công ty đã quay trở lại để làm một chiếc giày hơi không hoàn hảo.

Xem thêm những mẫu Converse Chuck II tại đây >>

4. Chuck Taylor là một cầu thủ bóng rổ và huấn luyện viên. . .

giày Converse

Chuck Taylor vào năm 1921 (Ảnh: ĐH North Carolina State)

Taylor là một nhân viên bán hàng của Converse và là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, người đã đi khắp đất nước để dạy bóng rổ (và bán giày) bắt đầu từ những năm 1920. Tên của ông đã được thêm vào một miếng vá mắt cá chân trên giày Converse vào năm 1932.

5 .. . . Và mặc dù anh ấy đã bán rất nhiều Chucks, anh ấy không phải lúc nào cũng là một huấn luyện viên tuyệt vời.

Taylor phần lớn chịu trách nhiệm về sự phổ biến của giày với các vận động viên (công ty đã thưởng cho anh ta một tài khoản chi phí không giới hạn), nhưng chuyên môn của anh ta không phải lúc nào cũng tốt nhất. Như cựu cầu thủ của Đại học Bắc Carolina, Larry Brown đã nói với Spin trong lịch sử truyền miệng của chiếc giày: Ký ức lớn nhất của tôi về Chuck Taylor, có lẽ là '61 hoặc '62, mà anh ấy đã nói với Huấn luyện viên [Dean] Smith rằng anh ấy sẽ làm cho chúng tôi đôi giày có trọng lượng đặc biệt trong màu xanh Carolina. Ý tưởng là chúng tôi sẽ mang giày có trọng lượng trong thực tế, và sau đó trong các trò chơi, chúng tôi sẽ chạy nhanh hơn và nhảy cao hơn. Chà, chúng tôi đã thử chúng cho một lần luyện tập và mọi người đều kéo gân kheo.

6. Converse không có ý định sản xuất giày chuyên dành cho những người chơi nhạc rock.

"Chúng tôi luôn nghĩ mình là một công ty giày thể thao", John O'Neil, người giám sát hoạt động tiếp thị của Converse từ năm 1983 đến 1997, nói với Spin. "Chúng tôi muốn bán một đôi giày lành mạnh." Công ty vẫn quảng cáo giày của họ là giày bóng rổ vào cuối năm 2012, và một số giày thể thao không phải Chucks vẫn có những người ủng hộ chuyên nghiệp.

7. Công ty Converse sở hữu một phòng thu âm.

Converse, nắm lấy vai trò của mình trong nền âm nhạc, công ty đã ra mắt Rubber Track, một phòng thu âm có trụ sở tại Brooklyn, nơi các ban nhạc có thể thu âm miễn phí, vào năm 2011.

8. Không phải tất cả các Ramones là người hâm mộ.

Giày Converse Chuck Taylors được liên kết với các rocker, đặc biệt là Ramones, nhưng không phải ai trong ban nhạc cũng sử dụng chúng. "Dee Dee và tôi chuyển sang Chuck Taylors vì họ đã ngừng tạo ra [phong cách của] U. S. Keds và Pro-Keds [mà chúng tôi thích]," Marky Ramone nói với Spin. "Joey không bao giờ mặc chúng. Anh ấy cần rất nhiều hỗ trợ vòm và Chuck Taylors rất tệ cho điều đó."

Giày Converse

Giày Converse Chuck Taylor

9. Chucks ban đầu chỉ có dòng cao cổ.

Năm 1962, Converse tung ra sản phẩm oxford Chuck Taylor All-Stars đầu tiên. Trước đây, nó chỉ là một chiếc giày cao cổ. Bốn năm sau, công ty giới thiệu thêm những màu đầu tiên ngoài màu đen và trắng.

10. "Rocky ran in them".

Năm 1976, All-Stars vẫn được coi là một đôi giày thể thao lý tưởng. Nếu bạn nhìn kỹ vào đoạn phim huấn luyện từ Rocky, bạn sẽ thấy võ sĩ đang sử dụng Chucks.

Nguồn: TheNewRiflemanBob (Youtube)

11. Wiz Khalifa là một tín đồ của Chucks.

Rapper nổi tiếng này đã đặt tên cho hãng thu âm của mình là Taylor Ganag Records, một phần là do sự đánh giá cao của anh dành cho Chuck Taylors. Năm 2013, anh ra mắt bộ sưu tập giày Converse gồm 12 kiểu.

Xem thêm BST
Giày Converse Chuck 70s >> 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: