30 SỰ THẬT ĐÁNG NGẠC NHIÊN VỀ NGUỒN GỐC CỦA GIÀY VANS

Thứ Mon,
02/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

30 sự thật đáng ngạc nhiên về nguồn gốc của giày Vans

Vans off the wall

Nếu bạn đã từng theo dõi một câu chuyện thành công của Mỹ, thì sau đây là câu chuyện về công ty Vans, chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Nhà sản xuất giày và trang phục streetwear nổi tiếng về việc cung cấp các trang phục thể thao sáng tạo nhất và được đón nhận trên thị trường.

Ngày nay, người ta sẽ dễ dàng bắt gặp giày Vans và các sản phẩm Vans khác là sản phẩm yêu thích của những người nổi tiếng thể thao, nhạc sĩ hàng đầu và những người được chú ý trên toàn thế giới. Tên thương hiệu Vans đã gắn liền với độ bền và thiết kế tinh tế, khiến khách hàng có thể tìm thấy một loại giày hoặc phụ trang khác cho bất kỳ dịp nào.

Mặc dù là một công ty khởi nghiệp rất nhỏ, có nhiều sự cạnh tranh, thiếu sự hỗ trợ và không đủ nguồn lực để hoạt động, tuy nhiên những người sáng tạo ra Vans đã không bỏ cuộc và chứng minh được năng lực của mình.

Họ đại diện cho những người khởi nghiệp tiên phong đầu tiên, và quả thực cổ tích đã xảy ra!

giày Vans

Đến bây giờ, từ đàn ông đến phụ nữ, từ con gái đến con trai, từ người cao tuổi đến trẻ em đều có rất nhiều sự lựa chọn đến từ Vans, bởi các sản phẩm của họ ngày càng được mở rộng qua nhiều năm. Với sản xuất hoàn chỉnh, thiết kế sáng tạo, Vans chứng minh được mình là một mặt hàng chủ lực của trang phục Mỹ cũng như thế giới.

Dưới đây là 30 sự thật thú vị về Vans:

1. Công ty ban đầu được thành lập bởi anh em Paul và Jim Van Doren.  Họ đã có hai đối tác cùng với họ, Gordon Lee và Serge Delia.

2. Vans được thành lập vào ngày 16 tháng 3 năm 1966, tại đường 704 E.Broadway ở Anaheim California.

3. Ngày đầu tiên mở cửa, chỉ có 12 khách hàng xuất hiện.

4. 12 khách hàng đầu tiên được yêu cầu quay lại vào buổi chiều. 12 đôi giày quả thực đã được làm trong ngày và sẵn sàng để giao cho những khách hàng đó vào buổi chiều.

5. Đôi giày Vans nổi tiếng nhất của họ là Vans #95, hay còn gọi là Vans Era, được thiết kế bởi các huyền thoại trượt ván Tony Alva và Stacy Peralta.

6. Năm 1997, giày Vans #36 ra mắt với tên Vans Old Skool và được coi là mẫu giày đặc trưng của toàn bộ thương hiệu.

7. Vans # 98, dòng giày Vans slip-on cổ điển trở nên phổ biến đến nỗi hình bóng của nó đã trở thành biểu tượng cho công ty.8. Nam diễn viên từng đoạt nhiều giải Oscar, Sean Penn, đã khiến đôi giày Vans trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi anh mang chúng trong buổi biểu diễn trong bộ phim hài kinh điển hiện nay "Fast Times At Ridgemont High".

9. Năm 1991, Vans chào bán cổ phiếu công khai.  Họ đã ra mắt trên NASDAQ với giá 14 đô la mỗi cổ phiếu.

10. Vào mùa thu năm 1993, Vans đã giới thiệu đôi giày Vans snowboard đầu tiên cho mùa đông năm 1994.

11. Năm 2001, Vans đã mua quyền kiểm soát Vans Warped Tour, lễ hội âm nhạc và thể thao hành động hàng đầu nước Mỹ.

12. Huyền thoại Marc Jacobs và Trovata là hai trong những nhà thiết kế đã tạo ra Vans Vault.

13. Vận động viên trượt băng huyền thoại Anthony Van Engelen là tay đua đầu tiên sử dụng trang phục của Vans.

14. Loạt sản phẩm The Vans The Simpsons, có phim hoạt hình từ chương trình hoạt hình và nghệ thuật nổi tiếng từ các nhà thiết kế nổi tiếng như Dave Flores, Geoff McFetridge, Stash, Kaws, Sam Messner, Mr. Cartoon, Taka Hayashi, Tony Munoz, Todd James, và  không ai khác ngoài Neckface.

15. Vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp Joel Tudor là vận động viên lướt sóng đầu tiên ký hợp đồng với phục trang của Vans.

16. Vans thực sự đã sản xuất phim! Lần lướt web đầu tiên của họ được gọi là 'Get-N Classic, Vol 1 'và giới thiệu Joel Tudor, John Florence, đội lướt sóng Vans.

17. Bộ phim tài liệu đầy đủ đầu tiên của Vans có tên là 'Không có chỗ cho các ngôi sao nhạc rock'.

18. Vans thực sự có một cupole lưu hóa được gọi là Wafflecup.  Một sự pha trộn công nghệ đặc biệt của độ bền của cupole cùng cảm giác tiên tiến và độ bám của giày lưu hóa Vans truyền thống.

19. Ban nhạc rock Metallica có dòng giày Vans riêng. Mỗi thành viên của ban nhạc đã thiết kế giày của riêng họ.

20. Vans cũng là đối tác với Disney sử dụng các nhân vật Disney mang tính biểu tượng như Chuột Mickey, Vịt Donald và Winnie the Pooh.

21. Vans có một công viên trượt băng rộng 42.000 feet vuông ở Huntington Beach, California.

22. Vans cũng có quan hệ đối tác với nhượng quyền thương mại Beatles.  Bộ sưu tập The Beatles Yellow Submarine by Vans làm nổi bật nghệ thuật cổ điển của bộ phim hoạt hình The Yellow Submarine.

23. Vans có một dòng sản phẩm dựa trên bộ ba nhượng quyền thương mại Star Wars.

24. Vans cũng có học bổng hợp tác với Berkley College of Music. Đại học âm nhạc Berkley là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của thế giới tập trung vào âm nhạc đương đại. Học bổng được gọi là học bổng Off The Wall.

25. Vào tháng 10 năm 2015, Vans đã mở một công viên trượt băng có tên là công viên Lynch Family Skate ở Boston.

26. Vans kỷ niệm 50 năm hoạt động vào ngày 16 tháng 3 năm 2016.

27. Tính đến đầu năm 2017, Vans có giá trị đáng kinh ngạc $ 1.  2 tỷ.

28. Vans là nhà tài trợ chính của Giải lướt sóng Hoa Kỳ tại Hunting Beach, California.

29. Vans cũng có một công viên trượt băng ở Anh tại London trong Old Vic Tunnes có tên là House of Vans.

30. Đó là vào năm 1988, chủ sở hữu Paul Van Doren và Gordon C Lee đã bán Vans cho McCown De Leeuw

Trên đây là 30 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Vans. Hoá ra đằng sau những đôi giày Vans, những phụ trang, phụ kiện nhà Vans mà chúng ta sử dụng và nhìn thấy thường ngày là có cả một câu chuyện dài như vậy. Và nói như vậy để biết rằng thương hiệu Vans đã phải đi hết cả một chặng đường không hề dễ dàng mới có được tên tuổi như ngày hôm nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm của thương hiệu này, đừng quên Wear Vietnamstore chính hãng phân phối uỷ quyền tất cả các sản phẩm Vans Vietnam nhé!
 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: