Cách khắc phục giày Converse cổ thấp bị rộng “chuẩn đét”

Thứ Sun,
26/09/2021
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Mua giày chẳng may không vừa size, đặc biệt là với những bạn trẻ hay có thói quen đặt mua online hoặc mua hàng order thì chuyện rộng hay chật là bình thường như cơm bữa. Hơn nữa, nếu lại không được bên bán hàng hỗ trợ đổi size, vậy làm sao để các bạn có thể khắc phục? Không khó đâu, WearVn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục giày Converse cổ thấp bị rộng để có thể sử dụng được sản phẩm một cách vừa vặn hơn nhé!

Đừng đi giày Converse cổ thấp bị rộng - nguy hại sẽ rất lớn

Khi mang một đôi giày đặc biệt là dạng giày thể thao như của nhà Converse, việc giày bị rộng so với bàn chân bạn không chỉ khiến việc đi lại khó khăn hơn, không chắc chắn vừa vặn mà nó còn có khả năng làm ảnh hưởng tới bàn chân người đi một cách nghiêm trọng. Giày rộng khiến các bạn thường xuyên phải cọ xát liên tục vào mặt trong của giày vì không vừa vặn.

Điều này làm chân người dùng có thể bị đau và phồng rộp, nhất là đối với những đôi giày có chất liệu cứng. Nguy hiểm hơn khi sử dụng những đôi giày rộng, ngón chân của bạn sẽ có xu hướng bấu và phải tòe về phía trước để tránh hiện tượng rơi hoặc tuột giày khi đang sử dụng. Điều này sẽ làm cho các ngón chân của bạn bị biến dạng, lâu dần sẽ thành dị tật với những bước đi không thoải mái.

Không chỉ thế, với dáng giày cổ thấp, không có phần cổ cao để bám giữ, thì chân người dùng sẽ càng bị hụt, nếu không cẩn thận có thể bị trượt, bị trật chân khi sử dụng. Đi giày rộng cũng khiến các bạn khó có thể chơi được thể thao hay hoạt động leo núi...

Những cách khắc phục giày Converse cổ thấp bị rộng hiệu quả nhất

Các bạn có thể lựa chọn một trong số những gợi ý dưới đây, hoặc sử dụng đồng thời để khắc phục được tình trạng giày Converse không vừa vặn với bàn chân mình”

Sử dụng miếng lót ở đế và gót giày

Có hai loại miếng lót được sản xuất và bán phổ biến trên thị trường, một là miếng lót ở đế giày, thường được làm như một tấm lót giày với chất liệu xốp nhẹ nhàng thoáng khí. Miếng xốp này có thể được thiết kế cao lên, nâng bàn chân bạn vừa khít với phần thân giày, để tránh việc giày quá rộng so với chân.

Bên cạnh đó, loại lót gót giày thường nhỏ hơn, được làm bằng silicon có độ mềm mại cao để các bạn dán vào phần gót giày, để khắc phục khi đôi giày quá rộng so với chân.

Nên sử dụng những đôi tất có chất liệu dày dặn

Hiệu quả từ một đôi tất dày dặn và có độ phồng chính là đem lại là làm tăng kích thước bàn chân, giúp chân khít với giày hơn, cũng giúp đôi chân tránh được những tác động vào bàn chân gây phồng rộp. Nếu không có một đôi tất dày bạn có thể thay thế bằng cách đi 2 đến 3 đôi tất mỏng sẽ có hiệu quả không kém.

Thắt chặt dây giày

Khá nhiều người thường có thói quen cột dây giày lỏng để dễ dàng di chuyển mà không gây đau chân. Nhưng trong trường hợp giày của bạn bị rộng hơn bình thường, hãy thử thiết chặt dây giày lại, chúng cũng giúp không gian trong giày được ôm hơn, giúp giữ chân được hiệu quả hơn khi sử dụng.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: