Cách khắc phục giày Vans bị bay màu - “cái khó ló cái khôn”

Thứ Tue,
16/11/2021
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Đối với những đôi giày thể thao nổi tiếng như Vans, thì việc lo ngại đến chất lượng giày không phải là vấn đề lớn bởi những đôi giày Vans từ lâu đã nổi tiếng vì sự bền bỉ, chắc chắn và giữ form hoàn hảo của nó. Tuy nhiên, nếu đã trải qua thời gian dài sử dụng thì giày Vans cũng có thể gặp phải một số vấn đề như: bạc màu, bị sờn ở phần mũi giày hoặc đế có thể bị mòn. Với các lỗi khó khắc phục như bị sờn hay bị mòn, thì khó tránh khỏi, vậy có cách khắc phục  giày Vans bị bay màu không? Hãy cùng WearVn tìm hiểu nhé!

Gợi ý cách khắc phục giày Vans bị bay màu đơn giản mà hiệu quả

Thử độ khéo tay để “nhuộm” màu cho giày Vans bị bạc màu

Dù công nghệ phủ màu có hiện đại đến đâu, nhưng nếu sử dụng giày liên tục trong vài năm trời, thì hiện tượng giày bị bạc màu so với lúc mới mua là điều khó có thể tránh khỏi. Nhiều người không thích hiện tượng này vì cho rằng giày nhìn sẽ bị cũ và kém sang, vậy thì các bạn có thể lựa chọn cách tự nhuộm màu cho đôi giày của mình. Hiện nay có khá nhiều dạng màu được sử dụng để nhuộm cho các sản phẩm thời trang. Các bạn có thể tự tay lựa chọn màu sắc mong muốn, hoặc đơn giản là lựa chọn lại chính màu sắc ban đầu của đôi giày và sau đó phủ màu lên để mang lại màu sắc nổi bật và tươi mới hơn. Lưu ý các bạn nên tháo dây giày trước khi nhuộm màu để tránh biến dây giày cũng có màu nhé.

Ngoài màu nhuộm, các bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các dạng màu xịt, xịt lên bề mặt giày một cách nhanh chóng và khá hiệu quả.

Nếu các bạn lo lắng việc nhuộm này sẽ không đều màu hoặc bị lem ra ngoài đế giày khó vệ sinh, các bạn cũng có thể lựa chọn đi nhuộm lại màu giày ở những cơ sở bảo dưỡng giày.

Trang trí lên giày Vans bị bay màu, đẹp độc lạ

Có lẽ nhiều bạn đã nghe tới việc chính tay các bạn có thể tạo ra cho mình một đôi Vans độc lạ, khác biệt đậm dấu ấn cá nhân qua việc tự trang trí giày hay còn gọi là DIY. Các bạn có thể lựa chọn cách làm này để làm mới, biến tấu và mang lại cho đôi giày bị bạc màu của mình một vẻ ngoài khác hẳn, độc đáo và còn đẹp hơn cả bản gốc với những cách làm phổ biến như thêu, vẽ màu, sơn, hoặc là đính thêm các chi tiết nhấn nhá trên thân giày như hoa lá cành hay những chiếc huy hiệu độc đáo.

Nhiều bạn có hoa tay đã tự tay vẽ lên đôi giày Vans của mình, biến nó thành những item thời trang độc nhất vô nhị, không đụng hàng và thật sự hấp dẫn đối với người đối diện.

Lưu ý khi giặt giày để không khiến giày Vans bị bay màu

Ngoài những cách chữa cháy, thì các bạn cũng cần quan tâm tới cách sử dụng, vệ sinh giày để có thể giữ đôi giày được bền bỉ nhất. Đầu tiên, các bạn nên hạn chế sử dụng chất tẩy có độ tẩy mạnh để giặt giày, vì chất tẩy mạnh rất dễ làm bay màu trên thân giày. Tiếp theo các bạn không nên sử dụng bàn chải quá cứng và sắc để đánh thân giày, vì nó sẽ khiến giày nhìn cũ đi rất nhanh chóng.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: