CONVERSE CHUCK TAYLOR VÀ CHUCK 70: PHÁ VỠ ĐIỂM KHÁC BIỆT

Thứ Tue,
10/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

Chính những chi tiết nhỏ nhất làm ra sự khác biệt của 2 phiên bản giày Converse này. Đầu những năm 80, Converse đã thực hiện một loạt các thay đổi nhỏ cho Chuck Taylor All Star mang tính biểu tượng của họ để sản xuất phiên bản mà chúng ta quen thuộc ngày nay. Các điều chỉnh đã được thực hiện mà không ảnh hưởng đến DNA của thiết kế. Sau nhiều thập kỷ thành công với phiên bản sửa đổi, Converse quyết định đã đến lúc vinh danh người sáng lập và phát hành giày Converse Chuck 70 vào năm 2013.

so sánh giày Converse Chuck 70

Biểu tượng Converse Chuck Taylor

Những năm 1980 đánh dấu một giai đoạn thay đổi cho giày Converse Chuck Taylor All Star. Khi công nghệ mới cho phép Converse sản xuất giày bóng rổ kỹ thuật cao cho từng hành động trên sân, Chuck bước sang một đấu trường khác. Nó không còn là anh hùng thể thao trong nhiều thập kỷ nữa, nhưng vẫn là một lựa chọn phổ biến cho phong cách thường ngày. Đồng thời, chi phí sản xuất tại Hoa Kỳ đang tăng lên đều đặn; để chống lại việc phải di chuyển sản xuất ra nước ngoài, Converse bù đắp chi phí ngày càng tăng bằng cách thay đổi công thức kinh điển của giày Converse Chuck.

Trong những năm gần đây, giày Converse Chuck 70 đã trở thành một sản phẩm được yêu thích với những tín đồ giày dép sành điệu. Nhờ cấu trúc mạnh mẽ và thẩm mỹ cổ điển, 70 đã trở thành mẫu giày dành cho các cộng tác viên nổi tiếng của thương hiệu như Virgil Abloh, Missoni và Rei Kawakubo.

VẢI CANVAS

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ chú ý khi so sánh hai loại giày Converse này là trọng lượng của thành phần dệt may chính của chúng. Trong suốt cuộc đời dài của sàn gỗ đập mạnh, Chuck Taylor đã phải rất khó khăn. Hành động mạnh mẽ của môn thể thao này đã khiến những đôi giày nhỏ hơn bị nổ tung ngay lập tức, nhưng kiểu dệt 12oz nhìn thấy trên giày Converse Chuck 70 có thể bị đánh bại nghiêm trọng.

so sánh giày Converse Chuck 70

Vải Canvas trên giày Converse

Khi đó, All Star đã giảm tải bằng cách chuyển sang một khung vải tốt hơn. Để tăng cường hơn nữa cho ngón chân, giày còn có thêm một lớp vải bạt được khâu bên trong, bằng chứng là các đường chỉ khâu trên thân giày 70s.

so sánh giày Converse Chuck 70

Chất liệu này thực sự đã trường tồn rất lâu

ĐẾ GIÀY

Sự khác biệt rõ ràng tiếp theo đến từ sự hoàn thiện giữa đế giày. Đáng chú ý nhất, một lớp vecni đã được áp dụng cho phần đế giữa và nắp ngón chân trong một quy trình giúp cho cao su của giày Converse Chuck 70 có màu trắng sáng và chất lượng hàng đầu. Không chỉ sáng bóng, mà đế của Chuck 70 còn cao hơn cả 5 mm để mang lại sự ổn định cao hơn trong quá trình di chuyển trên sân, trong khi các sọc xung quanh là một đoạn ống riêng biệt được đặt trên midsole, trái ngược với một dải chèn.

so sánh giày Converse Chuck 70

Đế giày bóng và có độ dày hơn của Chuck 70

Ở mặt dưới, phiên bản cũ có bộ đế dày hơn được làm từ một phiến rắn chắc của hợp chất cao su dày hơn được đúc với các dấu gạch ngang sâu hơn để tạo lực kéo tốt hơn.

so sánh giày Converse Chuck 70

Mặt sau của đế giày

PHÍA TRONG GIÀY

Tấm bạt mỏng hơn của All Star đương đại không cung cấp cấu trúc khá giống với khối tự hỗ trợ trên 70. Để giải thích điều này, một nắp gót nhựa bổ sung đã được chế tạo để ổn định, trong khi Chuck 70 không cần cho các cấu trúc bổ sung, cho phép phù hợp với nhưng hoạt động năng động hơn.

so sánh giày Converse Chuck 70

Bên trong giày Converse Chuck 70

Một lĩnh vực mà giày Converse Chuck 70 đã được bổ sung đó là phần đệm quan trọng. Phiên bản làm lại năm 2013 được cải tiến với đế xốp mềm mại có tính năng hỗ trợ vòm tích hợp, khiến đây là công trình thoải mái nhất của thiết kế cổ điển cho đến nay.

so sánh giày Converse Chuck 70

Converse All Star

CHI TIẾT

Không có phần nào của thiết kế đã bị bỏ qua để tái tạo cảm giác chân thực của Chuck 70. Converse đã gắn tấm giấy phép OG của họ vào gót chân để đảm bảo rằng thông tin nhận dạng là đúng thời gian, trong khi dây đeo mạ niken và dây buộc bông giữ cho bàn chân trước đúng điểm. 

so sánh giày Converse Chuck 70

Converse Chuck 70

Mặc dù có ngoại hình giống nhau đến khó tin, Converse Chuck Taylor All Stargiày Converse Chuck 70 hiện đại cũng tương tự như bạn và ông bà của bạn. Nhưng để đánh giá đầy đủ các tiêu chuẩn chính xác mà Chuck 70 cũ đã được xây dựng, bạn sẽ phải dùng thử chúng. 

so sánh giày Converse Chuck 70

Hai mẫu giày đứng cạnh nhau

Giày Converse Chuck 70 hiện có sẵn từ các store bán lẻ Converse như Wear Vietnam >>

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: