CONVERSE VÀ ÂM NHẠC: SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Thứ Fri,
06/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

CONVERSE VÀ ÂM NHẠC: SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Xuất thân là một huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng và thực sự đạt được tiếng vang với Chuck TaylorConverse All Star từ sân đấu bóng rổ sang sân khấu âm nhạc diễn ra vào những năm 50, khi các cầu thủ bóng rổ nhảy trong trận đấu của huấn luyện viên yêu thích của họ, James Dean đã định nghĩa giày Converse là biểu tượng của sự nổi loạn phản văn hóa vào cuối thập kỷ đó và tinh thần đó đã được các nhạc sĩ rock kế thừa ngay từ đầu những năm 60.

giày Converse

Converse trở thành biểu tượng đầu tiên gắn liền với nhạc rock

Trong nửa thế kỷ tiếp theo, các huấn luyện viên của Converse đã trở thành một nhân vật quan trọng trong diện mạo ngôi sao nhạc rock dứt khoát, đóng vai chính cùng với đàn guitar Gibson, quần jean ống suông và mái tóc xù nổi bật. Trong bài viết này, hãy cùng xem qua lịch sử về vai trò Converse đã có trong việc xác định diện mạo của những anh hùng âm nhạc của chúng ta.

giày Converse

Converse trên các sân khấu âm nhạc

Trong khi thập niên 60 có thể được nhớ đến vì vẻ ngoài được cắt may gọn gàng với các ban nhạc như Beatles và Beach Boys, thì cuối thập kỷ này công chúng đã được chứng kiến ​​sự bùng nổ của các ban nhạc proto-punk, giày Converse, đã sinh ra phong trào nhạc punk rock của thập niên 70. Các nhóm như Stooges, Velvet Underground và MC5 có thể được nhìn thấy đang treo cờ Converse và truyền cảm hứng cho thế hệ người sử dụng Converse tiếp theo.

giày Converse

Ảnh: Internet

Sự bùng nổ của nhạc punk ở cả hai bờ Đại Tây Dương đi kèm với sự gia tăng của những người đi giày Converse. Giày Converse tượng trưng cho tinh thần tự do, nổi loạn và và họ trở thành đôi giày sneaker cho các ban nhạc và nhạc sĩ, những người đang cố gắng nổi loạn chống lại các quy ước âm nhạc thông qua biểu hiện âm nhạc miễn phí. Nếu bạn đặt chân vào câu lạc bộ âm nhạc CBGB mang tính biểu tượng của New York vào những năm 70, bạn sẽ tìm thấy Converse All Stars trên đôi chân của hầu hết các ngôi sao lớn nhất của nó; từ Ramones và truyền hình, đến Blondie và Talking Heads.

giày Converse

Ảnh: Internet

Nhiều nhóm trong số này sẽ liên kết chặt chẽ với thương hiệu, có lẽ nổi tiếng nhất là Ramones, người hiếm khi được nhìn thấy mà không có Chuck Taylors lớn lủng lẳng ở cuối quần jean ống suông, hay Blondie, có bìa album cho Parallel Lines có thể tăng gấp đôi như hình ảnh thương hiệu với Chris Stein, Clem Burke và đồng sự, cho thấy làm thế nào để đưa ra một sự kết hợp thông minh-giản dị. Ở Anh, các nhóm nhạc punk như Sex Pistols và The Clash đang tạo nên làn sóng với âm nhạc và với ngoại hình của họ. Giống như những người cùng thời ở Mỹ, những ban nhạc này cũng tìm đến giày Converse để tượng trưng cho sự tự do, tinh thần nổi loạn của họ và tô điểm thêm cho áo khoác da và mái tóc màu cầu vồng.

giày Converse

Giày Converse bổ sung cho mọi outfit giúp bạn tỏa sáng trên sân khấu

Trong bốn thập kỷ tiếp theo, giày cao gót và giày đế thấp vẫn là lựa chọn mang tính biểu tượng của nhạc sĩ và trở nên phổ biến trên các tạp chí âm nhạc và video trên toàn thế giới. Những người mặc đáng chú ý trong những năm này bao gồm Guns N 'Roses, Green Day, Metallica và đặc biệt là Nirvana, người đứng đầu Kurt Cobain đã giữ một ngọn lửa đặc biệt cho giày Converse, đặc trưng trong tất cả vẻ ngoài mang tính biểu tượng nhất của anh ta.

giày Converse

Ảnh: Internet

Trong thời hiện đại hơn, các huấn luyện viên của Converse rất coi trọng hình ảnh của các nghệ sĩ như The Strokes, và ngày nay các huấn luyện viên đã vượt qua các thể loại âm nhạc để giày Converse hay thậm chí là phụ trang được mặc đồng thời bởi Ed Sheeran, Wiz Khalifa và Foo Fighters. Di sản âm nhạc của thương hiệu tiếp tục mở rộng, đồng hóa các biểu tượng dứt khoát nhất của mỗi thế hệ và khẳng định rằng Converse thậm chí còn phù hợp với xu hướng ngày nay hơn so với trước đây, dù cho nó đã xuất hiện từ rất lâu trước đó.

______________________

Shop Converse on Wear Vietnam here >>

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: