Điểm khác nhau giữa Converse 1970s và Classic? Đâu là sức quyến rũ của mỗi dòng?

Thứ Fri,
18/02/2022
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Không phải ngẫu nhiên mà dòng Converse 1970s và Classic lại thường xuyên được đặt lên bàn cân với nhau như vậy, bởi trong số gần 10 dòng giày được Converse cho ra mắt người hâm mộ, thì đây là hai dòng giày được ví như là “anh em sinh đôi”. Tinh tế sẽ nhận ra đâu là giày Converse Classic, và đâu là giày Converse 1970s, nhưng nếu chỉ lướt qua, đôi khi bạn cũng khó có thể phân biệt được hai item này. 10 năm phân phối giày chính hãng cho Converse - WearVn với con mắt “nhà nghề” sẽ giúp các bạn tìm ra điểm  khác nhau giữa Converse 1970s và Classic một cách cơ bản và nhanh chóng!

Lịch sử ra đời của hai dòng Converse 1970s và Classic thế nào?

Để nói về lịch sử ra đời của hai dòng sản phẩm này, thì giày Converse Classic được coi như là nguồn cảm hứng để hãng cho ra mắt dòng Converse 1970s sau này. Và đây cũng chính là lý do khiến hai dòng giày này có ngoại hình như anh em sinh đôi. Bởi chính từ đôi Converse Classic, hãng đã đầu tư nghiên cứu, cải thiện dòng giày này để nó hoàn thiện hơn, phù hợp hơn với xu hướng lúc bấy giờ - trong nửa đầu thế kỷ 20 chính là dòng Converse 1970s. 

Không chỉ là anh cả của dòng 1970s, Converse Classic cũng là một trong những dòng giày đầu tiên mà hãng gây được tiếng vang, tiền thân của rất nhiều ý tưởng và sản phẩm giày sau này được ra mắt.

Bằng mắt thường, nhận biết Converse 1970s và Classic ra sao? 

Trước tiên, bạn vẫn có thể nhận biết và phân biệt được hai dòng sản phẩm giày nổi tiếng này thông qua các chi tiết trên thân giày, và chỉ bằng một vài đặc điểm nhỏ trong thiết kế, đế giày như sau:

Bề mặt vải: cùng được làm từ chất liệu vải canvas, nhưng so sánh bề mặt thì giày  1970s có phần mịn màng hơn với những thớ vải được dệt chặt chẽ - điều này cũng phù hợp với công nghệ ngày càng hiện đại của hãng Converse trong quá trình phát triển.

Đế giày: thêm một đặc điểm nhận biết dễ dàng và nhanh chóng giữa hai dòng giày này, đó chính là đế của giày 1970s được phủ màu vàng nhẹ nhàng và bóng bẩy, khác hơn so với đôi Converse Classic có đế màu trắng đơn giản.

Về chi tiết logo của hãng: Các bạn cũng có thể sử dụng làm dấu hiệu nhận biết, khi ở đôi 1970s cổ thấp, lưỡi gà đơn giản và không có tag của hãng ở trên. Còn đối với phiên bản giày 1907s cổ cao, ở vị trí mắt cá chân có màu đen cực cổ điển, thay vì các tông nổi bật như trắng hay xanh và đỏ.

Chi tiết tem gót giày: Tem nhãn sau gót của đôi giày Converse Classic có nền trắng chữ đen đơn giản còn ở đôi giày Converse 1970s thì phần tem nhãn có nền đen, chữ trắng đậm chất cổ điển với chữ ký quen thuộc của Chuck Taylor. Font chữ của tem nhãn ở đôi 1970s cũng có vẻ cũng mềm mại hơn so với phiên bản Classic đã xuất hiện trước đây.

Công nghệ của hai đôi Converse 1970s và Classic

Ngoài dấu hiệu nhận biết mà các bạn có thể phân biệt được bằng mắt thường, thì ở hai dòng Converse Classic và Converse 1970s cũng có sự khác biệt ở công nghệ. Đầu tiên là về về đệm lót, Converse Classic sử dụng chiếc đệm lót classic cổ điển với độ êm ái đảm bảo. Nhưng ở đôi giày Converse 1970s lại sử dụng đệm lót OrthoLite với công nghệ mới hơn. Chiếc đệm này còn có thể tháo rời thông minh được, để bạn dễ dàng cảm nhận được kết cấu của nó.

Trong khi phần thân của dòng Converse Classic chỉ được may với lớp vải ngoài và lớp lining ở trong thì Converse 1970s còn được cho thêm một lớp lót ở giữa, mang lại sự êm ái hơn cho sản phẩm.  

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: