Giày converse bị mốc áp dụng cách này là trắng tinh như mới

Thứ Sat,
08/02/2020
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Giày converse bị mốc khiến các tín đồ mê giày converse đôi lúc phát hoảng. Tuy nhiên, những cách xử lý Giày converse bị mốc dưới đây nếu bạn áp dụng đúng cách sẽ có đôi giày trắng sạch như mới. Thử xem!

> Wear chuyên gia giày Converse chính hãng toàn quốc.

Thử một ngày, đối mặt với đôi giày converse yêu quý của bạn bị mốc trắng, bạn có thể rất bực mình, tức giận. Có thể suy nghĩ đầu tiên của bạn sẽ là muốn ném đôi giày converse mốc ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn phải sống trong một môi trường nóng ẩm thường xuyên, thì bạn phải đối mặt với tình trạng giày converse bị mốc dài dài. Vậy cách duy nhất là bạn phải biết cách làm sạch giày converse bị mốc trước đã. 

Nếu áp dụng các cách làm giày converse bị mốc trở lại trắng sáng tinh tươm dưới đây, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Cách xử lý giày converse bị mốc cực hay

Nào cùng tham khảo các cách khắc phục giày converse bị mốc cùng chúng tôi nhé!

Những gì bạn cần để làm sạch giày converse bị mốc:

Một miếng vải mềm

Một bàn chải lông cứng

Một cái xô

Chén giấm trắng

Cốc nước

Hướng dẫn vệ sinh giày converse bị mốc:

Bước 1: Chải sạch bề mặt giày

Để làm sạch giày converse bị mốc, trước hết bạn cần làm sạch đôi giày trước đã. Dùng bàn chải lông cứng để chải và lau sạch tất cả các vết mốc có thể nhìn thấy từ đôi giày converse của bạn.

Bước 2: Trộn giấm và nước

Đổ nửa cốc giấm trắng và nửa cốc nước vào xô của bạn. Khuấy đều cho dung dịch hòa lẫn với nhau.

Bước 3: Dùng vải lau

Nhúng miếng vải mềm vào hỗn hợp giấm và nước rồi lau nhẹ nhàng đến các phần vải bị mốc trên đôi giày converse. Lau qua lau lại cho đến khi bạn không nhìn thấy vết mốc trên giày nữa nhé!

Bước 4: Làm khô giày

Lau khô bằng khăn sạch, hoặc để giày ngoài trời râm mát để giày khô tự nhiên sẽ giúp vết mốc cũng sẽ biến mất đi nhanh chóng đấy nhé! Ngoài ra, bạn có thể bỏ thêm giấy báo vào trong giày sẽ giúp hút ẩm rất tốt.

Lưu ý khi làm sạch giày converse bị mốc bằng phương pháp lau với giấm và nước:

Nhớ là lau giày converse bị mốc ở phía ngoài sân hoặc ban công, tránh lau trong nhà sẽ khiến bào tử nấm mốc phát triển trong nhà bạn.

Đừng áp dụng phương pháp này trên giày da lộn bạn nhé!

Giày vải sẽ lưu giữ mùi giấm trên này. Bạn chỉ cần giặt thêm khoảng 1-2 lần nữa là sạch mùi

Bạn có thể xịt thêm 1 chút nước hoa để khử mùi giấm.

Một số cách hay để xử lý giày converse bị mốc

Ngoài phương pháp dùng dấm và nước để lau giày converse bị mốc, bạn có thể tự pha chế các hỗn hợp khác cũng là những cách xử lý giày converse bị mốc cực tốt:

Dùng cồn để trị vết mốc của giày converse

Bạn thấm một chút cồn lên một miếng vải sạch rồi chà nhẹ lên vết mốc trên giày. Cồn có khả năng làm sạch nên những vết mốc trên chất liệu vải của giày converse sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Cồn cũng bay hơi nhanh nên khi bạn xử lý xong vết mốc, giày converse sẽ trắng đẹp mà không còn mùi cồn.

Dùng muối và oxi già xử lý giày converse bị mốc

Đây được coi là hỗn hợp trị hiệu quả giày converse bị mốc. Hỗn hợp này dùng thích hợp nhất cho giày trắng, vì có thể hỗn hợp sẽ làm phai màu ở giày converse có màu. Nên bạn cần test thử ở 1 khu vực nhỏ trên giày để xem xét độ phai màu rồi mới xử lý khắp thân giày nhé!

Dùng nước javen để xử lý mốc trên giày converse

Cách dùng nước javen để xử lý mốc trên giày converse chỉ thực hiện trên giày trắng thôi bạn nhé! Javen là nước tẩy trắng đồ vải ố, mốc nên bạn chỉ nên áp dụng trên giày trắng nếu không, javen sẽ làm phai màu các màu giày khác đấy! Nhớ nha!

Trên đây là những cách xử lý giày javen để xử lý mốc trên giày converse bị mốc. Những cách xử lý này đã được nhiều bạn chia sẻ kinh nghiệm nên các bạn yên tâm áp dụng. Đảm bảo bạn sẽ lấy lại được vẻ ngoài trắng đẹp của đôi giày converse yêu quý của mình.

Chúc các bạn luôn tự tin với những đôi giày converse chính hãng của mình!

Tham khảo ngay các dòng giày converse chính hãng tại wear.com.vn nhé! 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: