Giày Converse ngôi sao One Star - sự táo bạo trong ý tưởng mang lại đột phá

Thứ Thu,
23/12/2021
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Đối với những người mê thời trang, có lẽ trong số những item khác biệt hơn, khó nhầm lẫn hơn những sản phẩm còn lại chính là dòng One Star. Không hao hao như những đôi Converse All Star hay dòng Classic, không hao hao với dòng 1970s và cũng không giống với siêu phẩm mặt cười Converse Jack Purcell; giày Converse ngôi sao One Star mang trong mình một sứ mệnh khác biệt, một con đường riêng để chúng ta nhớ mãi không thôi. Với WearVn, dòng sản phẩm này cũng là một trong những cái tên đáng chú ý, luôn thu được ánh nhìn của những bạn trẻ cá tính.

Bạn đã thực sự hiểu về giày Converse ngôi sao One Star?

Giày thể thao One Star được Converse với nguồn cảm hứng chính là từ dòng giày Converse Chuck Taylor - vốn đã nổi tiếng và được yêu thích trong giới vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp. Từ cảm hứng bất tận đó, Converse One Star đã được thiết kế lại bằng cách đưa các sọc và bao gồm một biểu tượng ngôi sao quen thuộc vào các cạnh của chiếc giày. Đây là chính là hình ảnh của một ngôi sao tỏa sáng nổi bật, ấn tượng được ra đời vào năm 1974. Ngôi sao này cũng chính là ngôi sao được Converse lựa chọn làm điểm nhấn đáng chú ý trên những sản phẩm của mình, như một sức bền bỉ và nổi bật riêng biệt không trộn lẫn.

Và trong những năm 1990, thời kỳ huy hoàng của những sản phẩm nhà Converse, trong đó có cả dòng Converse One Star, đã trở nên quen mặt khi được xuất hiện trên hầu hết mọi đường phố và trên những bức ảnh của giới trẻ sành điệu lúc bấy giờ.

Hai thập kỷ sau, Converse One Star lại có một cú “lội ngược dòng” nổi lên mạnh mẽ và đã tìm thấy lãnh thổ mới của riêng mình trong nền văn hóa trẻ bao gồm: những người ủng hộ bộ môn trượt ván và những người ủng hộ phong trào thời trang đường phố ấn tượng.

Đặc điểm của những đôi giày Converse ngôi sao One Star

Giày sneaker Converse One Star không chỉ khác biệt bởi ý tưởng, bởi thiết kế mà chúng còn hoàn toàn là một dòng tách biệt khỏi dòng giày All Star đình đám của Converse nhờ vào thiết kế điểm nhấn ngôi sao trắng ở thân giày, to đẹp và ấn tượng ghi sâu vào kí ức của người sử dụng. Ở sản phẩm này, nhà thiết kế đã gạt hẳn đi logo ngôi sao xanh trên nền vòng tròn trắng cùng dòng chữ All Star, mà thay vào đó là một ngôi sao duy nhất, được nằm ở thân giày, đẹp mắt và thú vị thể hiện đẳng cấp cao.

Những đôi giày Converse One Star đầu tiên được hãng làm từ chất liệu vải da lộn có độ lỳ chắc chắn và bền bỉ, tuy nhiên dòng sản phẩm này ngày càng được cải tiến với nhiều chất liệu khác nhau để phù hợp hơn với mục đích sử dụng của nhiều đối tượng: từ da lộn, da và cả chất vải canvas.

Bên cạnh đó, xuất hiện trên kệ giày Converse One Star chính hãng với kiểu dáng cổ thấp nhẹ nhàng đơn giản, thiết kế đa dạng với những màu sắc từ đơn giản tới trẻ trung, ngay cả những sản phẩm được mix cùng nhiều tông màu và họa tiết khác nhau, cũng mang lại điểm thú vị dành cho những fans của Converse.

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: