Giày Converse thường nặng bao nhiêu?

Thứ Wed,
15/04/2020
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Rất nhiều người đam mê những đôi giày Converse cũng như sử dụng chúng hàng ngày với những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, có một thông tin không phải ai cũng biết và để ý đó là những đôi giày được thiết kế theo các form dáng khác nhau cũng sẽ có trọng lượng khác nhau. Với những đôi giày thể thao Converse, dòng giày cổ thấp sẽ có trọng lượng khác với dòng giày cổ cao, dòng sản phẩm có chất liệu vải Canvas cũng thường nhẹ hơn chất liệu da lộn hoặc da nhân tạo và size giày càng lớn thì trọng lượng cũng càng cao. Hãy cùng WEAR tìm hiểu thêm về giày Converse nặng bao nhiêu để có thêm những yếu tố giúp chọn lựa một đôi giày vừa vặn với bản thân mình nhé!

Trọng lượng giày khá quan trọng với mục đích sử dụng

Một yếu tố quan trọng nhưng không phải ai cũng chú ý và có thể biết được, trừ khi bạn phải trực tiếp đến các store và trải nghiệm cảm giác đi trên chân của mình đó chính là trọng lượng của đôi giày bạn định mua. Thông thường, giày càng nhẹ thì bạn sẽ càng thoải mái, di chuyển linh hoạt và dễ dàng hơn, tuy nhiên với một số dòng giày thể thao, cần độ đầm ở giày với phần đế siêu chắc chắn, các nhà thiết kế có thể làm nó nặng hơn bình thường một chút. Nhiều bạn không nắm rõ quy luật này, khi mua hàng online không được thử giày, có thể sẽ bất ngờ về trọng lượng đôi giày mình vừa mua.

Thực tế, trọng lượng của các đôi giày thể thao sẽ dao động từ 5.5-5.6 oz đến 11 oz (1 oz = 28.35gram), tùy vào từng dòng và từng loại giày (cổ cao hay cổ thấp). Những đôi giày thể thao siêu nhẹ sẽ nặng từ 7oz trở xuống. Từ 10 oz trở nên là đôi giày đã có trọng lượng tương đối nặng ( khoảng 300gram cho một sản phẩm).

Những đôi giày Converse thường có trọng lượng bao nhiêu?

Là một trong những hãng giày thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới, Converse ban đầu cũng là một hãng chuyên sản xuất giày cho bộ môn bóng rổ. Đây là một bộ môn cần một phần đế vững chắc, có độ bám tốt và phần vải bền bỉ có thể chịu được lực nặng cả cơ thể dồn xuống chân. Điều này đòi hỏi những chất liệu mà Converse sử dụng luôn là những chất liệu hàng đầu. Bài toán đặt ra là làm sao chất lượng tốt nhưng phải thật nhẹ để người sử dụng có thể di chuyển được linh hoạt và nhanh chóng nhất.

Những đôi giày quá nặng sẽ khiến tốc độ của người sử dụng chậm xuống, điều này cũng không hợp lý với những dòng giày chuyên về thể thao như Converse. Từ đó, những nhà nghiên cứu tài ba của hãng đã thiết kế để tạo ra những đôi giày vừa cao về chất lượng nhưng thấp về trọng lượng. Bằng chứng là rất nhiều năm, Converse đã được lựa chọn là hãng giày cung cấp sản phẩm cho các giải bóng rổ hàng đầu nước Mỹ.

Đây là một trong những thương hiệu xử lý tốt các chất liệu giày từ đế giày tới phần vải có độ bền cao mà vẫn nhẹ và thoáng khí. Thông thường, những đôi giày Converse sẽ nặng từ 6-8 oz, có một số dòng siêu nhẹ thậm chí chỉ còn có trọng lượng 5.5 oz mà thôi. Trọng lượng giày còn ảnh hưởng khá nhiều bởi size này, size giày càng lớn thì trọng lượng giày cũng từ đó tăng theo.

Tùy vào mục đích sử dụng, các bạn nếu có nhu cầu hãy đến các store chính hãng và thử lên chân để xem cảm giác trên chân của mình ra sao, nếu bạn là những người có vóc dáng nhỏ con thì nên chọn những đôi giày nhẹ nhàng để không gây mệt mỏi trong mỗi bước di chuyển của mình. Còn bạn là những người chuyên chơi thể thao và cần những sản phẩm chuyên nghiệp, hãy nghiên cứu kỹ các dòng sản phẩm mà bạn thấy thoải mái khi sử dụng nhất nhé! Ngoài ra, nếu có thắc mắc về trọng lượng giày Converse, các bạn có thể liên hệ ngay với WEAR Việt Nam để nhận được sự tư vấn hoàn hảo nhất nhé!

Bình luận:
binh-luan

Michaelinare

20/12/2022

Hola, quería saber tu precio..

binh-luan

Everette

19/12/2022

https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton

binh-luan

Annmarie

19/12/2022

https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-merton/ Mortgages in Merton Mortgages in Merton

binh-luan

Daaiddap

19/12/2022

Lolita Girls Fuck Collection loli video cp tki.sk/4lL6N7 s.yjm.pl/BbtC tw.uy/tw11l

binh-luan

Justine

19/12/2022

https://gordonblair.co.uk/financial-services/mortgages-in-thornton-heath/ Mortgages in Thornton Heath Mortgages in Thornton Heath

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: