SO SÁNH GIÀY: GIÀY VANS HAY GIÀY CONVERSE?

Thứ Tue,
31/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

Khi nói đến việc chọn giày dép, cách bạn hoàn thành bộ trang phục với đôi giày nào cũng quan trọng không kém việc chọn thứ bạn mặc. Giày liên kết một bộ trang phục với nhau. Chúng hoàn thành bộ trang phục, và mang một đôi giày không hợp với một quần áo có thể phá hỏng toàn bộ diện mạo của bạn. Ngay cả khi quần áo của bạn có rất hợp thời trang.

Hai trong số những thương hiệu giày phổ biến và nổi tiếng nhất là giày Conversegiày Vans. Cả hai đều có thiết kế đơn giản, có thể dễ dàng phối hợp trong cuộc sống thường ngày, nhưng cũng đôi khi được lựa chọn cho các sự kiện trang trọng hơn. Bài viết này phân tích ưu và nhược điểm của cả hai thương hiệu và giúp bạn quyết định khi nào nên sử dụng giày Converse hay giày Vans.

so sánh giày Vans và giày Converse

Ảnh: One Dapper Street

GIÀY CONVERSE

Converse được thành lập vào năm 1908 với tư cách là một công ty giày cao su chuyên về giày cao gót. Đến năm 1920, chiếc giày 'All Star' nổi tiếng đã được tạo ra, một đôi giày bóng rổ độc đáo đã thay đổi rất ít trong gần 100 năm qua.

so sánh giày Vans và giày Converse

Giày Converse Chuck II

Kiểu dáng của giày Converse là đế cao su màu trắng, với phần trên bằng vải có thể là cao cổ hoặc thấp cổ. Các phần vải ở trên giày có nhiều màu sắc và thiết kế, với tùy chọn theo sở thích của bạn để có một cái nhìn thực sự độc đáo.

Giày Converse là đôi giày lý tưởng cho mọi ngày, và phối hợp hoàn hảo với quần skinny hoặc quần jeans. Có thể chọn giữa giày Converse cao cổ và thấp cổ, có nghĩa là bạn có thể tạo ra tính linh hoạt trong diện mạo của mình. Ngay cả màu sắc của giày Converse cũng là những phối màu đơn giản nhất đến mức bạn có thể mặc chúng với bất kỳ thứ gì bạn muốn.

so sánh giày Vans và giày Converse

Giày Converse One Star

Nhược điểm duy nhất của giày Converse là chúng có thiết kế hơi hẹp. Vì vậy, nếu bạn muốn có diện tích lớn trong giày, chúng có thể không phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Tuy nhiên, ngoài điểm nhỏ bé này, giày Converse là một đôi giày tuyệt vời cho bất kỳ ai nào muốn ra ngoài, mà không phải lo lắng quá nhiều về việc liệu giày dép của họ có không hợp.

Khám phá giày Converse >>

GIÀY VANS

Vans vừa kỷ niệm 50 năm thành lập hồi 3 năm trước, sau khi được thành lập vào năm 1966 tại Anaheim, California. Công ty Vans ban đầu tiếp thị giày của họ như một đôi giày trượt ván.

so sánh giày Vans và giày Converse

Các mẫu giày Vans Classic

Ngày nay, những đôi giày Vans vẫn rất phổ biến trong thời trang trượt ván, nhưng cũng  đã cung cấp kiểu dáng cho tất cả mọi người, chúng càng ngày càng phổ biến hơn trong thời trang thường ngày.

Giống như giày Converse, giày Vans có đế cao su với phần trên bằng vải, với vô số phối màu và kiểu dáng. Chỉ gần đây, Vans mới bắt đầu sản xuất giày có dây buộc, vì hầu hết những đôi giày của họ như giày Vans Slip-on hay Era Authentic, đều không cần buộc dây nhiều. Đây cũng là một trong những ưu điểm chính của giày, vì chúng rất dễ sử dụng.

so sánh giày Vans và giày Converse

Vans "Off The Wall"

Khi quyết định mặc gì với một đôi giày Vans, lựa chọn của bạn là vô tận. Chúng trông tuyệt vời vào mùa hè với một chiếc quần short, nhưng cũng có thể được mặc với quần jean hoặc quần chinos. Tuy nhiên, vì kết cấu thấp cổ của nó, bạn nên đi tất cao cổ hẳn hoặc những đôi tất lười được dấu trong giày.

Khám phá giày Vans >>

SO SÁNH

Khi cố gắng quyết định đôi giày nào tốt hơn, nó thực sự tùy vào sở thích cá nhân. Nếu bạn muốn một đôi giày giản dị hơn, dễ sử dụng hơn, thì giày Vans có lẽ là sự lựa chọn cho bạn. Còn Giày Converse sẽ mang lại một cái nhìn thông minh hơn một chút, và trên toàn cầu thương hiệu được công nhận rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, bạn thực sự không thể chọn một trong 2 thương hiệu này, thì cả hai hai đều thoải mái, phong cách và thiết thực. Đừng ngần ngại có cho mình cả những đôi giày Vans và giày Converse.

Ghé thăm WEAR Vietnam để tìm tìm cho mình đôi giày hoàn hảo nhất với bạn nha >>

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: