LỊCH SỬ CỦA GIÀY VANS OLD SKOOL

Thứ Thu,
05/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

LỊCH SỬ CỦA GIÀY VANS OLD SKOOL

giày Vans Old Skool

Vans Old Skool Classic Black White

Ra mắt dưới cái tên "Style 36" vào năm 1977, giày trượt patin có tên giày Vans Old Skool ngày nay là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thương hiệu Vans. Cùng Wear Vietnam tìm hiểu về lịch sử ra đời và phát triển của Vans Old Skool trong bài viết này nhé!

giày Vans Old Skool

Giày Vans Old Skool Black/White

11 năm sau khi hai anh em Van Doren ra mắt Vans với chiếc giày boong #44 bây giờ được biết đến với cái tên giày Vans Authentic, Paul Van Doren đã nảy ra ý tưởng tạo ra một chiếc giày mới đánh dấu bước đi đầu tiên của Vans từ chiếc giày boong đặc trưng của họ. Trong khi vẽ nguệch ngoạc một ngày nọ, Paul Van Doren đã đưa ra một bản phác thảo về cái mà ban đầu ông gọi là "dải jazz". Ông Van Doren đã quyết định kết hợp sọc này vào thiết kế của một chiếc giày mới, và cùng với đó, chiếc giày Vans sidestripe đã ra đời. Giày Vans Old Skool là mẫu giày Vans đầu tiên có sọc bên mang tính biểu tượng, và từ đó đến nay trở thành dấu ấn không thể nhầm lẫn của thương hiệu Vans.

Not Just One Thing - The Old Skool | Fashion | VANS

Và vì vậy, từ giày Vans Old Skool đã chứng tỏ là một thứ gì đó phù hợp với Vans. Giày Vans Old Skool là giày trượt patin đầu tiên của Vans kết hợp các tấm da để tăng cường độ bền, đáng chú ý là ngón chân bằng da lộn của hình bóng. Vans #36 đã được phát hành trong ba màu không giới hạn vào năm '77, với một trong số đó là phiên bản màu xanh hoàng gia bền bỉ được đeo bởi Stacy Peralta. Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu cho giày Vans Old Skool, mẫu giày sẽ trở thành đối thủ của Vans Authentic - danh hiệu mẫu giày mang tính biểu tượng nhất của Vans.

giày Vans Old Skool

Vans Old Skool Navy

Đến những năm 1980, những người đam mê Vans đã khám phá ra cấu trúc linh hoạt của giày Vans Old Skool. Những mảng khác nhau của nó làm cho Old Skool trở thành chiếc giày hoàn hảo để sáng tạo, và người hâm mộ bắt đầu trang trí, custom đôi giày của họ theo ý thích để thể hiện cá tính. Khái niệm giày dép là biểu hiện của tính cách là thứ trở thành một phần không thể thiếu của DNA Vans, và hai mươi năm sau, 2004 Vans sẽ tiếp tục truyền thống đó bằng cách tung ra phong tục Vans, cho phép bạn thiết kế giày Vans Old Skool trực tuyến và sáng tạo sau đó giao trực tiếp đến nhà của bạn.

giày Vans Old Skool

Giày Vans được custom mang đến hình ảnh độc lạ và cá tính riêng của người dùng

Đến thập niên 1990, giày Vans Old Skool đã khẳng định được vị thế huyền thoại của mình. Nó được sử dụng bởi tất cả mọi người, từ những người trượt ván chuyên nghiệp và các ngôi sao nhạc rock cho đến những người nổi tiếng và những người đứng đầu làn sóng hip-hop. Nhưng thập kỷ này sẽ chứng kiến ​​chiếc giày đóng một vai trò quan trọng hơn trong lịch sử văn hóa sneaker, khi Vans hợp tác với cửa hàng trượt ván sùng bái tối cao để ra mắt mối quan hệ đối tác lâu dài của Old Skools. Sự hợp tác đầu tiên, được ra mắt vào năm 1996, là một thời điểm quan trọng trong lịch sử hợp tác sneaker và '96 Old Skool vẫn là một trong những hạt sạn cho các nhà sưu tập sneaker. Trong những năm tới, giày Vans Old Skool sẽ được tái hiện trong sự hợp tác với các thương hiệu bao gồm Stussy, Toy Story, Tyler the Creator và gần đây hơn là Peanuts.

giày Vans Old Skool

Hình ảnh: Vans (Bộ sưu tập Vans Peanuts)

______________________

Khám phá những mẫu giày Vans Old Skool, bao gồm cả classic và những bộ sưu tập mới nhất ngay tại Wear Vietnam.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: