LỊCH SỬ GIÀY CONVERSE ONE STAR

Thứ Sat,
07/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

LỊCH SỬ GIÀY CONVERSE ONE STAR

Được sinh ra trên sân bóng rổ của Malden, Massachusetts, giày Converse có chất lượng rất tốt và có vị trí cố thủ trong lịch sử thể thao Mỹ. Là thương hiệu đầu tiên sản xuất giày dành riêng cho môn thể thao bóng rổ mới, những đôi giày Converse cao cổ sớm trở thành giày đi đấu bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp và những người rê bóng nghiệp dư ở bất cứ nơi nào trò chơi này được chơi.

Giày Converse One Star

Giày Converse One Star

Những năm sau đó, bóng rổ phát triển và lớn mạnh, từ một trò chơi nghiệp dư đến một giải đấu chuyên nghiệp được cả nước yêu thích. Khi môn thể thao này phát triển, nhiều người chơi đã được nhìn thấy cắt ngọn từ giày Converse của họ, giống như sự tự do di chuyển mà giày thấp cổ mang lại.

Hình ảnh: Internet

Vào cuối những năm 60, những tiến bộ công nghệ trong trang phục thể thao có như PUMA, adidas và thậm chí nhiều tên tuổi hơn đã cung cấp các tùy chọn công nghệ cao cho người dùng. Da và da lộn đã tham gia vào đôi giày vải khiêm tốn, và không chịu thua kém, Converse cũng đã phát triển All Star Leather của họ. Sử dụng một thiết kế ngôi sao cut-out, phong cách mới, Converse cho thấy giày của họ không hề thua kém ai.

Giày Converse One Star

Hình ảnh: complex.com

Giày Converse's Suede Leather All Star phát hành năm 1974 là phiên bản gần nhất đưa chúng ta đến với giày Converse One Star mà chúng ta biết ngày nay. Hoàn thiện qua nhiều thập kỷ thử nghiệm, đế da lưu hóa xuất hiện như một đỉnh cao của giày bóng, một huấn luyện viên đứng đầu trò chơi của nó. Đáng buồn thay, ngày của Leather All Star đã được đánh số và với sự phát triển mạnh mẽ trong công nghệ duy nhất, chỉ hai năm sau khi giới thiệu giày, Pro Leather đã vượt qua đối thủ One Star.

Giày Converse One Star

Hình ảnh: complex.com

Đến năm 1993, giày Converse One Star đã trở lại. Đi ngược lại các tài liệu lưu trữ, thương hiệu Converse đã phát triển lại chiếc giày sẽ trở thành biểu tượng của một cuộc cách mạng xã hội. Đánh vào quảng cáo chính thống và xuất hiện trên các biểu tượng skate, giày Converse One Star đã trở thành một sản phẩm được yêu thích trên bối cảnh thập niên 90. Kiểu dáng mới, thời trang, đặc trưng bởi quần jean rách và áo sơ mi kẻ sọc, giày Converse One Star mới được phát hành, được đổi tên theo ngôi sao táo bạo duy nhất trên sườn, phù hợp với thẩm mỹ bấy giờ. Mặc cho sự nhân cách hóa của làn sóng, bản thân Kurt Cobain, giày Converse One Star giờ đây đã tự gắn mình như một biểu tượng thời trang thay thế.

Giày Converse One Star Ox Trainers

Giày Converse One Star Ox Trainers

Trở lại một lần nữa trong năm thứ tư, làn sóng Converse One Star cho thấy không có dấu hiệu chậm lại. Với phần đế bằng da lộn và đế cao su lưu hóa cổ điển, chiếc giày cho cảm giác thập niên 70 rõ rệt. Giày Converse One Star bắt đầu trên sân và đi khắp sân khấu trượt băng bằng văn hóa phản văn hóa của Nhật Bản một lần nữa khôi phục lại văn hóa nhạc pop với các đại sứ như Millie Bobby Brown, Tyler the Creator và Leo Mandella.

_____________________

Khám phá giày Converse One Star ngay tại Wear Vietnam.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: