NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ GIÀY VANS

Thứ Mon,
09/12/2019
Đăng bởi Ngọc Ánh

Ngày nay, người ta có thể bắt gặp một người trượt ván, người đi xe đạp BMX, người trượt tuyết và thậm chí những người có sở thích đi giày thông thường với đôi giày Vans trên chân. Vans là thương hiệu xuất hiện từ năm 1966, và đôi giày thể thao này vẫn chân thực - ngay cả khi chúng bị hao mòn và cũ đi theo thời gian - phản ánh sự thoải mái và linh hoạt, bền bỉ mà chúng mang theo trong cuộc sống hàng ngày.

Giày Vans với sự phổ biến hiện nay

1. Sự khởi đầu

Công ty Vans ban đầu được tạo ra như là một công ty cao su, điều hành bởi Paul Van Doren và các đối tác của mình trong khu vực Boston. Van Doren, người yêu ngựa và thường theo dõi các cuộc đua, làm việc tại một nhà máy giày - Randy, nơi sau đó, ông trở thành phó chủ tịch điều hành. Công ty này đã trở thành một nhà sản xuất giày khổng lồ, sản xuất giày vải, nhưng mất đà trên đường đi. Điều này thúc đẩy Van Doren để bắt đầu một công ty giày mới từ đầu. Vans được sinh ra, lần đầu tiên được gọi là Công ty Cao su Van Doren, và đối thủ cạnh tranh của nó lớn nhất là Randy, của ked và Converse.

giày Vans

Nhà máy Vans đầu tiên

2. Đôi giày đầu tiên

Đôi giày Vans đầu tiên không có tên, nhưng chúng được xác định bằng số. Phong cách phổ biến nhất trong những ngày đầu là Vans #44, ngày nay được gọi là giày Vans Authentic. Giày này, làm bằng vải canvas và sợi nylon, gồm màu xanh nước biển, trắng, xanh lá cây và đỏ, đến năm sau, màu đen được giới thiệu và trở thành một bestseller. Trong số các bộ sưu tập, có giày slip-on, giày vải canvas và giày da cho nam, nữ và trẻ em.

giày Vans

Giày Vans Authentic có tuổi đời lâu nhất

3. Đôi giày dành cho người trượt ván

Vào khoảng những năm 1970, những người trượt ván và những tay đua BMX đã quan tâm đến những đôi giày Vans đầy màu sắc. Kết quả là, chất liệu da đã được giới thiệu, và được sử dụng ở ngón chân và gót chân chủ yếu cho những người trượt ván dễ dàng mang những đôi giày này ra ngoài. Khoảng năm 1975, giày Vans trượt ván được sản xuất theo yêu cầu, với phần đệm có đệm, bộ đếm gót bên ngoài, cổ giày có đệm, nhiều cách kết hợp màu sắc và nhãn đặc biệt, với phần quan trọng nhất là các mặt bảo vệ người trượt ván khỏi tai nạn. Theo Vans Australia, "Những người trượt ván thích trang điểm gồ ghề và đế dính của Vans được nhìn thấy những chiếc giày Vans thể thao trên khắp miền Nam California vào đầu những năm 1970".

giày Vans

Vans là biểu tượng của ván trượt bấy giờ

4. Phong cách mới

Vans là đối thủ cạnh tranh giữa các công ty giày thể thao. Trong những năm qua, các phong cách đã được tạo ra cho các môn thể thao khác như bóng chày, nhảy dù, đấu vật và bóng rổ. Vào năm 2004, Vans cho phép khách hàng của mình custom đôi giày Vans của mình trực tuyến. Công ty cũng tài trợ cho một công viên trượt băng Vans, Vans Warped Tour - một lễ hội âm nhạc và thể thao - và các cuộc thi trượt băng trên đường phố. Vans luôn là trung tâm của những sự kiện này. Trong những năm gần đây, các nhà thiết kế thời trang cũng đã thiết kế phong cách Vans của riêng họ cùng với công ty.

giày Vans

Một biểu tượng thời trang mới được tạo ra - Vans

___________________

Mua giày Vans online tại Wear Vietnam tại đây >>

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: