Gợi ý những cách buộc dây giày Vans 5 lỗ độc đáo

Thứ Thu,
14/05/2020
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Giày Vans 5 lỗ thường là những đôi giày Vans truyền thống như dòng Vans Classic hoặc Vans Authentic, Vans Era… Số lượng lỗ giày phù hợp với thiết kế giày khá đơn giản, gọn gàng, cổ giày không quá cao như các dòng giày khác. Với sự truyền thống basic và mang nhiều hơi hướng vintage của những sản phẩm giày Vans 5 lỗ, làm sao để tạo được điểm nhấn? Đơn giản thôi, WEAR Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn những cách buộc dây giày Vans 5 lỗ khác biệt và độc đáo để bạn thu hút được sự chú ý của người đối diện hiệu quả nhất.

>> Xem ngay nhiều mẫu giày Vans mới về tại Shop

Sáng tạo cách thắt dây giày Vans 5 lỗ truyền thống cách điệu

Cách thắt dây giày truyền thống và quen thuộc với nhiều người chính là cách thắt vắt chéo, cách thắt này đơn giản, nhanh chóng, dễ làm. Tuy nhiên muốn nổi bật hơn, bạn có thể cách thắt chéo nhưng theo một cách thắt mới mẻ hơn để tạo ra điểm nhấn đối với người khác.

Cách thực hiện các bạn có thể tham khảo như sau:

Luồn dây vào lỗ cuối cùng theo phía từ dưới lên trên của giày

Dây phía bên phải luồn tiếp vào lỗ phía trên cùng bên ( lỗ số 1 xỏ tiếp lên lỗ số 2 cùng phía), xỏ phía ngoài sau đó kéo dây sang phía lỗ đối diện. Làm tương tự với phía bên trái. Các bạn sau khi kéo 2 bên có thể thấy được dây giày đan chéo với nhau khá đẹp mắt.

Tiếp tục đan như vậy cho đến khi lên tới những lỗ cuối cùng là hoàn thành.

Buộc dây giày Vans 5 lỗ hình ngôi sao độc đáo

Cách buộc dây giày độc đáo này chắc chắn phải dành cho những bạn chịu khó tìm tòi, có thời gian chăm sóc phụ kiện của mình một cách kỹ càng và chỉn chu nhất. Thay vì cách buộc dây giày thông thường, dây giày của bạn sẽ được biến thành một ngôi sao độc đáo và đẹp mắt làm tăng thêm vẻ đẹp của đôi giày bạn đang đi.

Bạn có thể tham khảo cách buộc dây theo những bước sau đây:

Bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 3 của giày theo phía từ dưới lên. Xỏ ngang dây giày từ ngoài vào trong lỗ giày sao cho phần dây còn lại nằm ở phía trong giày.

Kéo phần dây ở phía trái lên trên lưu ý là kéo ở phía dưới, xỏ vào lỗ xỏ cùng phía ở hàng thứ 1 ( lỗ đầu tiên từ dưới lên). Sau đó tiếp tục kéo phần dây đó lên lỗ thứ 3 ở phía đối diện ( lỗ này đã được xỏ ở công đoạn đầu tiên, lưu ý kéo dây ở bên ngoài giày để lộ ra phần chéo làm cánh của ngôi sao). Làm tương tự như vậy với phần dây giày còn lại.
Tiếp tục xỏ sợi dây đang nằm ở lỗ thứ 3 qua lỗ thứ 4 cùng phía (xỏ phía trong), rồi xỏ ngang sang lỗ đối diện, phần dây còn lại sẽ được xỏ lên lỗ số 5 cùng bên.

1 đầu dây tiếp theo vẫn đang nằm ở phía dưới lỗ thứ 3, các bạn một lần nữa luồn cho nó trở lại lỗ xỏ đầu tiên từ dưới lên ở phía trong. Sau đó kéo dây này lên móc qua dây giày nằm ngang ở lỗ thứ 4 lúc nãy, tiếp tục kéo dây giày xuống lỗ thứ 1 còn lại để tạo thành cánh ngôi sao, phần dây phía trong bạn kéo lên lỗ trên cùng là lỗ số 5.
Các bạn buộc 2 đầu dây ở lỗ số 5 lại là hoàn thành.

Ngoài 2 cách buộc này, các bạn cũng có thể sử dụng cách buộc dây giày Vans 5 lỗ theo cách ngang, hình mạng nhện, hoặc giấu dây tùy theo sở thích và thời gian mà bạn có.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: