Cách thắt dây giày Vans 4 lỗ vừa đơn giản vừa đẹp mắt

Thứ Wed,
13/05/2020
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Chắc hẳn với những bạn trẻ mê giày thể thao nói chung và mê mẩn những đôi giày Vans nói riêng đều biết rằng thương hiệu này có khá nhiều cách thiết kế dây giày khác nhau cũng như lỗ xỏ dây khác nhau. Với những đôi giày cổ cao như Sk8-Hi thì có thể lên tới 7 lỗ, với những đôi giày thể thao quen thuộc như Vans Old Skool thì 5 lỗ, những dòng đơn giản khác như Vans Classic hoặc Vans Authentic thì thường chỉ có 4 lỗ xỏ dây giày mà thôi. Trong bài viết này, WEAR sẽ mách bạn những cách thắt dây giày Vans 4 lỗ vừa đơn giản, đẹp mắt lại độc đáo nhé!

>> Tham khảo nhiều mẫu giày Vans mới về shop

Cách thắt dây giày Vans 4 lỗ kiểu ngang đơn giản mà đẹp mắt

Một trong những cách thắt dây giày đẹp mắt và dễ dàng nhất với những đôi Vans 4 lỗ đó chính là cách thắt dây giày dạng ngang. Cách thắt dây này vừa tối ưu được sự nhanh chóng trong thời gian thắt, vừa tạo được sự thoải mái và năng động của người đi giày. Bên cạnh đó, cách thắt dây này cũng làm giảm áp lực khi hoạt động tới mu bàn chân, giúp bạn không bị khó chịu trong khi hoạt động nhiều.

Các bạn có thể tham khảo theo các bước sau đây:

Luồn dây qua lỗ xỏ đầu tiên theo phía từ trên xuống dưới

Luồn dây bên trái vào ngay lỗ xỏ cùng phía ở phía dưới ( lưu ý là xỏ vào phía trong lỗ xỏ) đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện ở bên phải và xỏ ở phía ngoài.

Luồn dây bên phải vào lỗ cùng phía với nó nhưng cách 1 lỗ ( lỗ dưới nó đã được xỏ từ dây phía trên rồi) luồn dây phía trong lỗ sau đó kéo dây sang lỗ đối diện bên trái bài luồn từ ngoài vào.

Các bạn cứ làm tương tự cho đến khi hết các lỗ xỏ là hoàn thành rồi.

Cách thắt dây giày Vans 4 lỗ hình kim cương độc đáo

Đã quá chán với phong cách xỏ dây giày bình thường, các bạn có thể lựa chọn cách thắt dây hình kim cương để tạo ra sự khác biệt cũng như ấn tượng với người nhìn. Cách thắt dây giày hình kim cương này thường được các bạn trẻ yêu thích gu thời trang độc lạ, những người chỉn chu trong phong cách sử dụng.
Các bạn có thể tham khảo cách thắt như sau:

Luồn dây qua lỗ xỏ hàng đầu tiên từ trên xuống dưới

Đưa phần dây giày bên trái vào lỗ xỏ thứ 3 ở bên đối diện, tương tự làm với dây giày ở bên phải.

Tiếp tục các bạn xỏ dây giày bên trái vào lỗ xỏ hàng thứ 2 ở cùng phía ( tức là xỏ ở lỗ thứ 3 lên lỗ thứ 2 cùng bên). Làm tương tự với bên phải.

Tiếp tục các bạn xỏ dây giày phía bên phải vào hàng thứ 4 phía đối diện ( tức là đang ở lỗ thứ 2 kéo luống lỗ thứ 4 phía đối diện). Làm tương tự ở bên trái.

Bước cuối cùng là thắt nút và hoàn thiện công cuộc thắt dây giày hình kim cương đẹp mắt.

Cách thắt dây giày Vans 4 lỗ truyền thống

Cách thắt dây giày Vans 4 lỗ truyền thống và được sử dụng nhiều nhất chính là kiểu Criss Cross. Cách buộc này đơn giản, truyền thống, dễ thực hiện và không cần phải sử dụng bất cứ “mẹo” nào. Các bạn có thể tiến hành thắt dây theo các bước sau:
Luồn dây giày qua lỗ xỏ ở hàng đầu tiên ở phía dưới cùng của giày ( từ dưới lên trên)
Sau đó vắt chéo dây xỏ sang 2 lỗ đối diện, dây phải chéo lên trước và tiếp theo là dây trái

Các bạn cứ đan lần lượt cho tới khi hoàn thành ở lỗ xỏ cuối cùng và thắt nút là xong.

Ngoài những cách thắt dây giày này, còn rất nhiều cách thắt giày đơn giản , đẹp mắt và khác biệt khác. Các bạn thậm chí có thể sáng tạo ra những cách thắt của riêng bạn để không đụng hàng và tạo ra điểm nhấn cho bản thân.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: