Cùng WearVn tìm hiểu cách giặt giày Converse vải không bay màu

Thứ Tue,
24/11/2020
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội


Giặt giày Converse là một việc làm cực kỳ quan trọng giúp đôi giày của bạn sạch sẽ, bền bỉ và có vẻ ngoài được hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, việc làm này cũng cần các bạn phải nắm được một số kiến thức cần thiết để có thể vệ sinh đôi giày thể thao của mình đúng cách giúp vải giày không bị hư hại. Sau đây, WearVn chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cách giặt giày Converse vải không bay màu hiệu quả và dễ thực hiện nhất!

Cần check kỹ thông tin giày Converse trước khi giặt

Cũng như khi giặt quần áo, hay bất cứ phụ kiện thời trang nào, bạn cũng luôn phải chú ý đến tag mác và các hướng dẫn sử dụng cũng như thông tin của giày trước khi giặt để có được quy trình vệ sinh phù hợp nhất với từng chất liệu vải giày. Chỉ cần bạn cẩu thả và bỏ qua chi tiết đơn giản này đôi khi cách giặt không phù hợp sẽ làm bạn mất ngay đôi giày cưng cực kỳ yêu quý của mình. 

Với những đôi giày Converse, bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm, nhãn mác ở mặt sau của lưỡi giày một cách dễ dàng.

Tại đây, ngoài thông tin về nơi sản xuất, cỡ giày và loại giày dành cho đối tượng nam hay nữ, nhãn mác của giày còn ghi rõ thông tin các chất liệu của từng bộ phận trên giày. Từ việc này, các bạn có thể nắm được cách vệ sinh giày sao cho hoàn hảo nhất: 

Với chất liệu giày là vải canvas: các bạn nên sử dụng vải mềm, lau nhẹ với nước ấm cùng xà phòng có độ tẩy rửa nhẹ. Tuyệt đối không giặt giày bằng máy hay sấy khô vì có thể làm hỏng chất vải giày.

Với những đôi Converse được làm từ da hay da tổng hợp: các bạn cũng sử dụng vải mềm, lau nhẹ nhàng vết bẩn với nước ấm và xà phòng có độ tẩy rửa nhẹ. Không nên sử dụng bàn chải quá cứng vì có thể làm xước mặt da.

Với những đôi giày da lộn: Các bạn đánh giày bằng bàn chải cho chất liệu da lộn. Tuyệt đối không sử dụng nước và sấy khô vì sẽ làm hỏng mặt da lộn.

Quy trình giặt giày Converse vải để không bị bay màu

Với những đôi giày Converse được làm từ chất liệu vải canvas, những sản phẩm có tông màu nổi bật như vàng, xanh, đỏ, hay pha các tông màu với nhau cũng cần các bạn lưu ý hơn khi vệ sinh và giặt giày. Việc sử dụng bàn chải cùng với xà phòng có độ tẩy đậm đặc có thể làm ảnh hưởng tới bề mặt vải khiến vải bạc màu loang lổ rất mất thẩm mỹ.

Để giặt giày, đầu tiên các bạn tháo dây giày ra khỏi các khoen giày, sau đó nhúng toàn bộ thân giày Converse bằng vải vào nước ấm, sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải mềm để lau qua bề mặt giày loại bỏ bụi bẩn đất bám vào giày.

Sau đó sử dụng xà phòng có độ tẩy nhẹ, hoặc các chất tự nhiên như chanh, cồn hoặc kem đánh răng, đánh nhẹ nhàng lên bề mặt giày, chú ý không đánh mạnh tay vì có thể làm bay màu trên vải. Sau khi đã loại bỏ vết bẩn, các bạn giặt lại giày với nước sạch, để cho ráo nước, các bạn dùng giấy ăn bọc kín thân giày. Khâu này có tác dụng hút ẩm hiệu quả trên thân giày đặc biệt là trong lòng giày. Cuối cùng, các bạn loại bỏ lớp giấy ăn bên ngoài giày, phơi giày ở nơi thông thoáng, không phơi ở những nơi có ánh nắng trực tiếp vào thân giày vì ánh nắng trực tiếp cũng có thể khiến thân giày bị bạc màu. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: