Giày Converse là gì và lịch sử phát triển nhiều dấu mốc

Thứ Tue,
21/04/2020
Đăng bởi Đỗ Xuân Hội

Đối với những người yêu giày thể thao nói chung và yêu giày Converse nói riêng, mỗi sản phẩm không chỉ tạo được ấn tượng về những câu chuyện đầy ý nghĩa mà nó còn là cả một phần lịch sử không thể nào quên. Khi sử dụng giày Converse, không đơn giản là bạn sở hữu một đôi giày chất lượng, mà đó là cả một niềm tự hào và tâm tư của người thiết kế ra nó. Trong phần dưới đây, WEAR Việt Nam sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về thương hiệu giày Converse mà có thể bạn vẫn chưa biết!

Converse - một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất với những đôi giày thể thao

Từ khi xuất hiện tới nay đã hơn 100 năm, nhưng những người theo dõi và yêu mến những sản phẩm giày Converse vẫn không thể quên được Marquis M. Converse chính là người đặt nền móng để sáng tạo ra một nhà máy sản xuất giày dép cao su dành cho phụ nữ và trẻ em sử dụng vào mùa đông. Cũng từ cơ duyên ấy, năm 1915, Converse bắt đầu dấn thân vào công việc sản xuất giày thể thao cụ thể là cho bộ môn tennis, tới năm 1917, cú nổ đầu đời của thương hiệu chính là dòng giày Converse All Star được dành riêng cho bộ môn bóng rổ. Từ đây, thương hiệu Converse bắt đầu gặt hái được những thành công liên tục và nổi bật.

Tới năm 1921, cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Chuck Taylor tham gia vào đội ngũ thiết kế và sản xuất của hãng để cho ra những sản phẩm ai cũng mê mẩn. Với kinh nghiệm lâu năm, những trải nghiệm thực tế, ông đã tạo cho những đôi giày Converse có một chỗ đứng bền vững đối với các cầu thủ. Và tới nay, chữ ký của cầu thủ bóng rổ Chuck Taylor này cũng có mặt trong hầu hết những dòng All Star đình đám của Converse.

Lịch sử của những thiết kế giày kinh điển của Converse

Sau quá trình thành lập và mở màn với nhiều tiếng tăm, Converse bắt đầu cho ra nhiều dòng sản phẩm mới mẻ và hấp dẫn, ghi dấu những sản phẩm giày thể thao đa dạng nhất:

Năm 1935, lại thêm một dòng sản phẩm kinh điển của Converse xuất hiện mang tên Jack Purcell. Đây là danh thủ vô địch cầu lông thế giới người Canada. Để tri ân cho Jack Purcell, người ta sẽ nhớ mãi tới thiết kế có phần mũi được làm hình miệng cười đầy ý nghĩa nhân văn.

Năm 1966, Converse đổi mới và thổi thêm những mảnh hồn đầy màu sắc cho dòng sản phẩm All Star vốn chỉ có hai màu trắng ngà và đen đầy cổ điển.
Năm 1970, người ta nhớ mãi tới những đôi giày vải của Converse, khi nó đã lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc và được nhiều tay chơi nhạc rock yêu thích. Ban nhạc The Ramones đã tiên phong và đạt được nhiều thành tựu trong việc quảng bá cho loại giày này.

Năm 1974, Converse với cải tiến phần đế chống trơn trượt cho dòng sản phẩm One Star, và cũng được nhiều người yêu thích.

Năm 1976, Converse Pro Star leather được đánh giá là đôi giày chuyên dụng và hoàn hảo cho những vận động viên bóng rổ.

Năm 1992, Converse gây ấn tượng với doanh số 500 triệu đôi được bán trên toàn thế giới.

Năm 2003, Converse trở thành công ty con của Nike. Từ đây rất nhiều sản phẩm mới mẻ đã được ra mắt, từ những sản phẩm cổ điển cho tới những thiết kế hiện đại, trẻ trung. Hiện Converse là một trong những dòng giày dành cho tất cả đối tượng, từ học sinh sinh viên tới những bạn trẻ năng động cá tính.

>> Tìm hiểu nhiều sản phẩm hơn tại: https://www.wear.com.vn/

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: